Cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ thang cuốn đối với trẻ nhỏ

Những chiếc thang cuốn tại các trung tâm mua sắm, khu vui chơi, siêu thị đã không còn xa lạ đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ ở thành thị. Sự tò mò, nghịch ngợm cùng với sự lơ đễnh của bố mẹ đã dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm cho các bé vì nghịch thang cuốn. Đã đến lúc cảnh báo nguy hiểm khôn lường từ thang cuốn đối với trẻ nhỏ, bố mẹ nên chú ý để đảm bảo an toàn cho các bé nhé!

thang-cuon

Vì sao tai nạn thang cuốn lại thường xảy ra với trẻ nhỏ?

Trẻ nhỏ thường hiếu động và nghịch ngợm, chúng tò mò trước những thứ mới lạ đặc biệt là các đồ vật chuyển động. Tai nạn xảy ra thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  1. Nghịch tay vịn thang cuốn
  2. Bị kẹt quần áo vào thang cuốn
  3. Kẹt tay vào thang cuốn
  4. Để cho con tự đi thang cuốn
  5. Không chú ý tới con khi cùng đi thang cuốn
  6. Để con chơi đùa quanh thang cuốn

Đó là những hành động dễ dẫn tới tại nạn thương tâm mà bạn không thể lường trước nếu không trông nom và bảo vệ bé thật kĩ. Thực tế, trên thế giới, những chiếc thang cuốn hiện đại trong các trung tâm thương mại đã cướp đi mạng sống và gây thương tật cho rất nhiều trẻ nhỏ cũng chính vì sự lơ đễnh của bố mẹ.

Nguy hiểm rình rập
Nguy hiểm rình rập

Hầu hết, các ông bố bà mẹ đều không hướng dẫn cho trẻ những nguy hiểm từ thang cuốn, không dặn dò chúng đó không phải thứ có thể chơi đùa. Hơn nữa, trong quá trình mua sắm, nhiều lúc, bố mẹ mải mê mà quên mất con mình, nhiều đứa trẻ bị lạc, chạy nhảy lung tung trong siêu thị cũng vì lí do này.

Vậy, làm sao để ngăn ngừa các tai nạn thương tâm do thang cuốn gây ra đối với trẻ nhỏ?

Siêu thị đồ chơi trẻ em Tinka sẽ hướng dẫn các bố mẹ cần phải thực hiện các điều sau:

– Trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi đi thang cuốn từ khi còn ở nhà: Nhắc trẻ em không ngồi, đùa nghịch, chạy, nhảy trên thang cuốn. Cần làm rõ cho con hiểu rằng thang cuốn không phải là nơi để có thể chơi. Khi đi thang cuốn cần đứng ở vị trí nào, bước đi và di chuyển vào thang và ra thang ra sao….

– Hãy nắm chặt tay con: Đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất mà cha mẹ nào cũng cần nhớ, nắm tay con thật chặt sẽ giúp cha mẹ chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Hơn nữa, việc luôn ở bên con cũng khiến bố mẹ hạn chế được việc con chạy nhảy, đùa nghịch một mình.

– Trang phục gọn gàng là một trong những điều bố mẹ nên chú ý, để tránh trường hợp quần áo của bé bị mắc vào các khe hở của thang cuốn, trẻ nhỏ không hề có sức chống cự sẽ dễ dàng bị cuốn theo.

Hãy đảm bảo an toàn cho các bé từ các hành động đơn giản này, bố mẹ nhé!

Mẹo hay dành cho các mẹ: Các cách giúp bé không bị cảm lạnh vào mùa đông