Bí quyết giúp bé không bị ốm vào mùa đông

Sắp đến mùa đông rồi, các mẹ chắc hẳn rất lo lắng cho các bé nhà mình! Để đảm bảo sức khỏe cho các bé vào mùa đông, Blog Tinka sẽ mách bạn các bí quyết giúp bé không bị ốm vào mùa đông, các mẹ ghi nhớ và chăm sóc bé tốt nhé!

Khi thời tiết chớm lạnh, các mẹ nên nhớ kĩ các nguyên tắc sau:

– Luôn giữ ấm cho bé, nhất là các bộ phận như hai bàn chân, ngực, cổ, đầu.

– Đối với trẻ sơ sinh, vì rất nhạy cảm và cơ thể còn yếu nên dễ bị cảm lạnh, ho và sốt. Vào mùa này, cần mặc nhiều áo để giữ ấm cho bé. Bé thường hay ngọ nguậy để cố gắng mở nút gài hay khóa áo. Do vậy bạn phải cài áo cho bé cẩn thận để áo không bị bung ra.

mua-dong

– Thường xuyên kiểm tra thử bé có ra nhiều mồ hôi hay không. Nếu bạn ủ bé quá kỹ, mồ hôi ra nhiều mà không để ý lau khô, chúng sẽ bị thấm ngược trở lại cơ thể, khiến bé bị lạnh và dẫn đến viêm phổi. Bởi vậy thường xuyên kiểm tra xem bé có bị ra mồ hôi hay không để kịp thời lau khô hoặc thay áo trong cho bé.

– Vệ sinh cơ thể cho bé hàng ngày, đừng vì thấy trời lạnh mà bỏ bê việc tắm rửa cho bé các mẹ nhé! Nên tắm thường xuyên và tắm bằng nước ấm để bé không bị lạnh. Việc vệ sinh cơ thể khá quan trọng, tránh được những vi trùng lây bệnh vì không có độ thoáng khí do mặc quá nhiều áo ấm.

– Tuyệt đối giữ bé ở trong nhà để tránh gió, tránh cho da bị khô. Trẻ sơ sinh thì các mẹ có thể chăm bé trong nhà một cách dễ dàng nhưng đối với các bé  từ 2 tuổi trở đi, bé rất hiếu động và thường xuyên thích ra ngoài để thoải mái vận động. Để giữ bé trong nhà, bạn phải đóng các cửa kín, thu hút bé bằng các trò chơi trong nhà, cất hết các do choi em be ngoài trời mà bé hay chơi như xe đạp, bóng…Bạn hãy cùng các bé chơi ghép hình hay các bộ đồ chơi đất nặn để bé có thể tự mình chơi trong nhà.

mua-dong.

Xem chi tiết sản phẩm Bộ đất nặn làm bánh sinh nhật

– Thỉnh thoảng, bạn cho bé hấp thụ ánh sáng mặt trời vào buổi sáng để có Vitamin D cho bé, đồng thời tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh bám trên quần áo.

Blog Tinka mong rằng những bí quyết giúp trẻ không ốm vào mùa đông sẽ giữ được sức khỏe cho các bé!

Xem thêm bài hay Những món đồ chơi giúp bé tập bò tốt hơn