Mách bạn cách chọn đồ cho bé gái có thân hình gầy

Tinka sẽ mách bạn cách chọn đồ cho bé gái có thân hình gầy , để cả bé lẫn mẹ đều có thể tự tin tỏa sáng mỗi khi ra ngoài.

Với bé gái có thân hình gầy, việc tối quan trọng là giúp bé ăn mặc tạo được hiệu ứng thị giác, tôn lên ưu điểm, che bớt khuyết điểm của bé. Form dáng, họa tiết, chất liệu quần áo và sự phối hợp màu sắc và các phụ kiện đi kèm là điều rất quan trọng. Chúng tôi sẽ hướng đến 3 vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

 1. Chọn lựa kiểu dáng đồ cho bé gái có thân hình gầy

Về kiểu dáng đồ cho bé gái có thân hình gầy, theo kinh nghiệm, bạn hãy lựa chọn những loại đồ kiểu dáng mang hơi hướng Nhật Bản: Đề cao sự rộng rãi, thoải mái, chất liệu phồng và phối hợp bèo nhún thật đáng yêu. Tuy nhiên, việc chọn lựa được sản phẩm phù hợp không chỉ đơn thuần như vậy, mẹ cần chú ý những điều sau:

do-cho-be-gai

 • Bản thân quần áo có độ phồng xòe thường che bớt khuyết điểm thân hình gầy cho bé gái, tuy nhiên cũng có thể khiến bé như lọt thỏm vào trong vải vóc. Vì vậy, mẹ cần phải chọn size và độ dài quần áo thật hợp lý. Độ phồng cũng nên vừa phải, tránh những sản phẩm bung xòe quá to và quá nhiều chi tiết đi kèm rối mắt.
 • Quần cho bé gái không nhất thiết phải là loại rộng, khi phối áo với quần, có thể tuân theo nguyên tắc áo rộng, quần ôm vừa phải; áo xòe phối với quần đùi ngắn.
 • Chân váy xòe là một lựa chọn tốt để che bớt đôi chân gầy, tuy nhiên, khi phối chân váy xòe, mẹ nên chọn áo đơn giản, không quá rộng đi kèm. Tốt nhất là áo pull in hình hoạt họa dễ thương.
 • Váy liền không nên quá dài, có thể sử dụng loại váy nhiều đường cắt cúp để tạo hiệu ứng thị giác che lấp việc bé trông có vẻ gầy. Cũng như áo quần, không nên sử dụng loại váy liền ôm sát cho bé.

Xem thêm: đồ chơi cho bé

 1. Chọn lựa màu sắc và họa tiết đồ cho bé gái có thân hình gầy

Bé gái có thân hình gầy thì mặc đồ như thế nào? Màu sắc và họa tiết quần áo là một trong những yếu tố tiên quyết quan trọng trong việc khắc phục nhược điểm thân hình gầy của bé. Quá gầy sẽ sinh ra cảm giác thiếu sức sống, hãy dùng những gì tươi vui nhất để khắc phục nhược điểm này:

 • Hãy dùng những màu sắc thật tươi sáng, thật nổi bậc như hồng, cam, đỏ, vàng…cho áo quần của bé. Tuy nhiên hãy tránh những màu neon vì chúng làm cho bé trông diêm dúa. Có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một loại quần áo.
 • Sử dụng các loại áo váy sọc ngang, họa tiết hoa to bản có thể giúp bé “tăng” thêm được “cân nặng” trong mắt người nhìn. Hạn chế thấp nhất việc sử dụng họa tiết sọc dọc, caro nhỏ…sẽ khiến bé gầy đi. Nếu là quần áo rộng, có thể sử dụng họa tiết hoa nhí phân bố dày đặc trên nền những màu sắc nổi bậc. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể chọn lựa các loại áo quần có in hình ảnh nhân vật hoạt hình, công chúa, tiên nữ, siêu nhân….trước ngực áo cũng có thể góp phần tăng thêm năng lượng tươi sáng cho thân hình của bé.
 • Hạn chế những màu tối, trầm, hay những họa tiết hoa nhí mật độ mỏng…vì chúng góp phần để lộ nhược điểm gầy của bé.
 • Trên áo – váy – quần có thể kết hợp những chi tiết như nơ, ren, hoa cài áo to bản, chất liệu bung xòe…góp phần thu hút sự chú ý, làm cơ thể bé trông nổi bật hơn

do-cho-be-gay2

Chọn lựa họa tiết cho quần áo cũng nên tham khảo sở thích và thói quen của bé. Hầu hết các bé gái có thẻ không để ý kiểu dáng, nhưng rất để ý những màu sắc và hình ảnh mình mặc trên người.

 1. Chọn chất liệu đồ cho bé gái có thân hình gầy

Về mặt chất liệu quần áo cho bé gái, để che lấp thân hình gầy, theo kinh nghiệm, các mẹ nên hạn chế sử dụng chất liệu thun bó, mềm rũ, hoặc các loại vải quá co giãn, sẽ dễ dàng ôm sát cơ thể và lộ ra khuyết điểm của bé. Nên sử dụng các chất liệu sau:

 • Chất liệu có độ phồng, xòe…tạo hiệu ứng thị giác cho thân hình mập hơn.
 • Lưu ý rằng đối với các chất liệu mềm, rũ…hãy may theo kiểu xếp nếp chồng lên nhau, có thể góp phần tạo độ phồng.
 • Các loại váy phồng không nên làm từ chất liệu quá cứng cáp, sẽ lộ nhược điểm đôi chân gầy.
 • Các chất liệu xô nhẹ, kate…nên được chú trọng. Những loại váy này màu sắc và kiểu dáng rất đa dạng, đem lại cho mẹ và bé nhiều chọn lựa, lại thoải mái, dễ chịu, rất thích hợp khi sử dụng cho trẻ em.

Có thể nói, chọn đồ cho trẻ em gầy tương đối dễ, đồng thời hiện nay, thị trường áo quần trẻ em cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, mẹ cũng hãy điều hướng và tư vấn, để bé chủ động dần trong việc chọn lựa đồ cho bé gái – tức là cho bản thân, dần dần làm chủ thói quen ăn mặc, từ đó cũng tự tin hơn, có trách nhiệm hơn với hình ảnh của chính mình. Chúc mẹ và bé sẽ có nhiều giờ phút vui vẻ trong việc chọn lựa áo quần, giày dép.