Kinh nghiệm chọn xe đạp cho bé theo độ tuổi

Khi bé bắt đầu biết đi, bố mẹ nên hỗ trợ việc tập đi của bé bằng cách mua xe đạp cho bé. Mỗi độ tuổi sẽ có những mẫu xe đạp phù hợp với các bé để đảm bảo độ an toàn, Blog Tinka sẽ cung cấp một số kinh nghiệm chọn xe đạp cho bé theo độ tuổi để các bậc phụ huynh tham khảo.

Khi con bạn bắt đầu bước sang tuổi thứ hai, bạn nên mua cho bé một chiếc xe đạp vừa tầm. Tập đạp xe có rất nhiều ích lợi cho trẻ:

– Đi xe đạp là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp hệ vận động của bé phát triển toàn diện và cân bằng.
– Bé chơi xe đạp đáp ứng nhu cầu giải trí và giúp trẻ tự do khám phá không gian rộng, năng động, tự tin và chủ động, sớm trưởng thành hơn trong cuộc sống.
– Xe đạp cho bé phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ tới lớn sử dụng nên có giá trị sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phí mua mới, thay thế đồ chơi cho bé.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong khi chơi xe đạp, bố mẹ nên chọn xe đạp cho bé theo độ tuổi theo các yêu cầu sau:

Từ 1 tuổi đến 1 tuổi, các bé chưa vững trong việc đai lại nên bố mẹ có thể chọn các loại xe gỗ 4 bánh để bé ngồi trên xe và tự dùng chân đẩy đi quanh nhà. Xe gỗ bốn bánh có thể giúp bé rèn luyện được sự vững chắc của đôi chân mà không hề sợ ngã nhé! Bé còn có những khoảng thời gian cực kì vui vẻ nữa.

 do-choi-giup-be-tap-di

Xem chi tiết sản phẩm xe gỗ bốn bánh

Từ 2 – 5 tuổi bạn nên chọn cho bé các loại xe đạp có 3 hoặc 4 bánh gọi là các bánh phụ. Với các loại bánh này xe đạp của bé sẽ đảm bảo được độ cân đối, giúp xe giữ được thăng bằng, bé sẽ không sợ ngã trong khi đạp.

xe-dap

Thông thường, các bé từ 2 – 5 tuổi thường thích hợp với những chiếc xe có kích thước bánh từ 12” đến 14”.

Bố mẹ nên chọn xe bánh vành đúc vì đường kính bánh xe nhỏ, phù hợp, bánh xe bền, lốp đặc nên không phải bơm hơi và bị thủng lốp làm gia tăng chi phí sửa xe cho bé.

Đối với các bé trên 5 tuổi, bé đã có hệ vận động phát triển tương đối hoàn thiện hơn các bé khác nhỏ tuổi hơn. Chọn xe đạp cho bé cũng không cần các bánh phụ, bé có thể tập đạp xe trên các chiếc xe đạp hai bánh.

xe-dap2

Chiều cao của các bé trên 5 tuổi cũng đã thay đổi khá nhiều nên bạn chọn cho bé các chiếc xe đạp có kích thước lớn hơn, bạn nên mua những chiếc xe đạp có đường kính bánh xe trên 16” và bánh xe nan ha giúp chịu lực tốt, tăng tốc dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn xe dễ dàng điều chỉnh chiều cao từ yên xe đến mặt đất phù hợp với dài chân, khoảng cách từ yên tới tay lái phù hợp để con di chuyển dễ dàng, làm quen với phanh tay và làm chủ tốc độ, đi xe an toàn.

Leave a comment