Hướng dẫn các bé chơi đồ chơi công nghệ đúng cách

Đồ chơi công nghệ hiện nay là một trong những đồ chơi thu hút rất nhiều trẻ em, nhất là các trẻ ở đô thị. Đồ chơi công nghệ một mặt giúp trẻ làm quen với nhiều thứ mới lạ, bé biết về công nghệ nhưng mặc khác lại mang đến rất nhiều cái hại khi các bé quá phụ thuộc vào những đồ chơi công nghệ này. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn các bé chơi đồ chơi công nghệ đúng cách của Blog Tinka, bạn nhé!

Các đồ chơi công nghệ như máy tính bảng, điện thoại, máy chơi game…được nhiều trẻ ưa thích bởi chúng là phương tiện tích hợp rất nhiều hình thức giải trí khác nhau từ các bộ phim hoạt hình cho đến các các trò chơi thú vị. Các hình thức giải trí này khiến trẻ có thể ngồi hàng giờ mà không chán, rất nhiều ông bố bà mẹ lợi dụng điều này để trẻ có thể ngồi yên mà không làm phiền đến bố mẹ. Dù vậy, việc sử dụng đồ chơi công nghệ đối với trẻ cần phải phù hợp để không gây những tác hại nghiêm trọng.

Young boy playing handheld game console

Nghiện đồ chơi công nghệ hay sử dụng đồ chơi công nghệ không đúng cách sẽ khiến các bé trở nên thụ động, hại cho mắt và suy giảm khả năng vận động. Bố mẹ nên cho trẻ sử dụng đồ chơi công nghệ đúng mức độ, đúng cách để đồ chơi công nghệ góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ.

Không đặt tivi trong phòng ngủ và không cho trẻ xem tivi quá nhiều là việc đầu tiên mà bố mẹ nên làm. Đối với các bé dưới 12 tuổi, việc xem tivi thường xuyên sẽ dẫn đến việc hư mắt, trẻ xem tivi quá nhiều khiến trẻ không lo học hành, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy cho bé chơi đồ chơi công nghệ như điện thoại, máy tính bảng một số thời gian cụ thể trong ngày, khi bé đã học xong. Bạn cũng nên cài cho bé các ứng dụng hay, hỗ trợ bé trong việc học như ghép hình, thời trang, nấu ăn…

Kapla hai trăm mảnh

Chọn các đồ chơi truyền thống, đồ chơi mà bé thực sự ưa thích để bé có thể rèn luyện trí não, tự khám phá trò chơi và có thể chơi cùng bạn bè. Bạn nên khuyến khích bé chơi các món đồ chơi này và cất giữ các đồ điện tử khỏi tầm mắt của trẻ. Hãy thực sự nghiêm khắc nếu con bạn liên tục chơi các thiết bị điện tử này, nếu bạn chiều chuộng bé, sẽ hình thành thói quen không tốt cho các bé.

Mặc dù các thiết bị điện tử chứa rất nhiều phương tiện giải trí và các kiến thức giúp bé học tốt nhưng sẽ khiến bé thụ động và ỷ lại vào công nghệ. Hãy để bé tự tìm tòi học hỏi từ đời sống thực để bé có cơ hội phát triển toàn diện, bố mẹ nhé!

Leave a comment