Đồ chơi trí tuệ khó chơi nhất giúp bé thông minh hơn

Có rất nhiều dạng đồ chơi trí tuệ dành cho các bé được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp. Khi con của bạn lớn, bạn có thể chọn cho bé các dạng đồ chơi trí tuệ khó chơi nhất để giúp bé thông minh hơn.

Đồ chơi trẻ em trí tuệ có thể hiểu là loại đồ chơi có chức năng giúp bé phát triển trí thông minh. Vì trong quá trình chơi, bé có thể tham gia các trò chơi, giải trí mà vẫn có thể học hỏi và tư duy sáng tạo một cách tự nhiên nhất, không bị ràng buộc với những khuôn khổ tư duy của người lớn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi trí tuệ dành cho các bé với các mức độ khác nhau, được phân loại từ dễ đến khó. Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho bé, các mẹ nên chọn đồ chơi trí tuệ theo độ tuổi của con mình để bé có thể dễ dàng chơi món đồ chơi mà bé thích.

Trong độ tuổi từ 2 – 5 tuổi, mẹ có thể chọn cho bé các món đồ chơi trí tuệ đơn giản như xếp hình, rút gỗ, các mô hình thành phố, mô hình sân bay… Các sản phẩm này đều là những đồ chơi gỗ được bán tại Đồ chơi gỗ thông minh Tinka, giá cả hợp lí, phù hợp với sự phát triển của các bé.

Toddler Playing with Building Blocks

Khi con bạn bước qua độ tuổi trên, trẻ bắt đầu đến trường tiểu học thì ngoài các món đồ chơi trí tuệ đơn giản kể trên, bạn có thể chọn cho bé các món đồ chơi trí tuệ khó chơi hơn, có độ phức tạp cao hơn để bé chơi. Hầu hết các món đồ chơi này người lớn vẫn có thể chơi được với độ khó cao. Khi chơi các đồ chơi này, bé sẽ có cơ hội được rèn luyện các kĩ năng sau:

– Rèn luyện được tính kiên nhẫn cùng với độ khó của trò chơi.

– Phát triển được trí thông minh của bé qua quá trình bé tìm ra cách chơi, đáp án của trò chơi

Mẹ có thể chọn cho bé các món đồ chơi trí tuệ phức tạp như Rubik thông minh, Tangram trí uẩn để bé phát huy khả năng tư duy của mình. Việc tìm tòi và tìm ra đáp án của hai trò chơi này sẽ giúp bé sáng tạo hơn. Đây là những trò chơi khó mà người lớn cũng khó khăn trong việc tìm ra đáp án. Bạn hãy thử sức bé bằng các đồ chơi này nhé!

tri-uan
Tangram trí uẩn

Xem chi tiết sản phẩm Tangram trí uẩn

Bộ ghép hình này gồm bảy miếng, được cắt rời ra từ một hình vuông, nhiệm vụ của người chơi là từ 7 miếng ghép này xếp thành hàng ngàn hình dáng khác nhau, tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người.

Chúc bé thành công với trò chơi này nhé!