Kinh nghiệm chọn đồ chơi bé gái cho con yêu

Chọn đồ chơi cho con không bao giờ là điều dễ dàng bởi vì mỗi giới tính mỗi độ tuổi sẽ có những loại đồ chơi riêng phù hợp với thể chất. Đối với con gái việc chọn đồ chơi có phần khó khăn hơn vì xét về thể trạng, thì khác hoàn toàn các bé trai. Một số kinh nghiệm chọn đồ chơi bé gái sẽ giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh.

Nếu không biết cách chọn đồ chơi bé gái phù hợp thì sẽ khiến cho con bạn chịu những tác xấu về thể lực và cả mặt tâm sinh lí. Vì thể lực của bé gái so với các bé trai là rất yếu cho nên tuyệt đối không cho các bé chơi những đồ chơi vận động quá mạnh khiến bé mất nhiều thể lực hơn nữa, nếu chơi đồ chơi của con trai sẽ hình thành tính cách đặc trưng của các bé trai. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá tình định hình giới tính của các bé gái.
Điều quan trọng bạn cần nên nhớ là nếu chọn đồ chơi bé gái không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc đình hình tính cách và giới tính. Nếu phát triển lệch lạc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc học hỏi và phát triển toàn diện của trẻ.

Khi bạn có con gái, hãy chọn các loại đồ chơi sau đây:

– Bộ đồ chơi nhà bếp nấu ăn, nhà hàng, đồ chơi làm vườn, đồ chơi mẹ và bé với những cô nàng búp bê nhỏ xinh…Các bộ đồ chơi này rất phù hợp với tính cách nhẹ nhàng và yêu thích những món đồ chơi nhiều màu sắc. Bên cạnh đó, các loại đồ chơi này còn giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng bắt nguồn từ chính đời sống xung quanh bé.

– Chọn những bộ đồ chơi có hình thù bắt mắt, hình dáng dễ thương nhiều màu sắc: búp bê, thú bông, đồ chơi mô phỏng: các loại quả, hoa… Loại đồ chơi này thường thu hút các bé nhiều hơn là những bộ đồ chơi đơn giản và giúp bé cảm thấy thích thú, phù hợp với sở thích tự nhiên của các bé gái.

Ngoài những đồ chơi phù hợp với giới tính và tính cách, các bậc phụ huynh cũng đừng quên chọn những loại đồ chơi giúp các bé gái phát triển trí thông minh như đồ chơi lắp ráp, đồ chơi mô hình thì các bé gái vẫn có thể chơi được như: đồ chơi gỗ an toàn, đồ chơi lego lắp ráp của hàng thời trang, lắp ráp vườn thú….

Tuyệt đối không nên chọn những loại đồ chơi quá “nam tính” như : siêu nhân, ô tô, anh hùng, robot, những mô hình nhân vật, không gian xe lửa, vũ trụ… trong bộ đồ chơi lego. Hoặc những đồ chơi vận động mạnh như bóng đá chẳng hạn.

Hãy đọc kĩ các kinh nghiệm và ghi lại danh sách những đồ chơi bé gái phù hợp với con bạn để giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, tâm lí và trí tuệ.