Đồ chơi đất nặn có ích lợi gì với trẻ?

Đất nặn là một trong những món đồ chơi khá quen thuộc đối với trẻ nhỏ. Đồ chơi đất nặn có ích lợi gì với trẻ? Hãy cùng Blog Tinka giải đáp thắc mắc này nhé! Bố mẹ sẽ phải bất ngời với vai trò quan trọng của đồ chơi đất nặn đối với sự phát triển kĩ năng của các bé!

datnan

Những bộ đồ chơi đất nặn tuy đơn giản nhưng là một công cụ hiệu quả để bé vừa chơi vừa học. Đồ chơi đất nặn đối với trẻ nhỏ có những ích lợi sau:

– giúp bé rèn luyện sự khéo léo của đôi tay:

Đây là vai trò đầu tiên mà đồ chơi đất nặn mang đến cho bé. Bé sẽ dùng lực của tay để làm nhuyễn đất và tạo ra những hình thù tương ứng. Từ đó, đôi tay của bé ngày càng khéo léo hơn.

– Phát huy tính sáng tạo của trẻ nhỏ:

Một lợi ích vô cùng quan trọng mà đất nặn mang đến cho các bé đó là phát huy khả năng sáng tạo. Dựa vào sự quan sát các đồ vật, con vật mà bé nặn thành hình thù tương ứng. Điều này sẽ giúp bé rèn luyện được năng khiếu mĩ thuật của mình, tự do tạo thành các mô hình theo ý thích mà không phải chịu sự bó buộc nào.

– Đồ chơi Đất nặn giúp trẻ phát triển khả năng quan sát

Nhờ vào quan sát mà bé mới có thể tạo thành các con vật, cây cối, đồ vật theo ý mình, bé sẽ chú ý hơn, tỉ mỉ hơn trong mọi việc. Từ quan sát, trí não của bé ghi nhớ và hình thành nên hình thù đặc trưng, đây là cả một quá trình vận dụng trí não không hề dễ dàng mà chỉ đồ chơi đất nặn mới có thể giúp các bé.

– Những bộ đất nặn nhiều màu sắc sẽ giúp bé nhận biết được tốt các màu sắc:

Hầu hết các bộ đồ chơi đất nặn cho các bé đều được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau, bé có thể học và phân biệt tốt các màu thông qua đồ chơi đất nặn này, dễ nhớ và dễ vận dụng.

– Chơi đồ chơi đất nặn, bé sẽ biết trân trọng món đồ chơi.

Vì để chơi, bé phải tự mình nặn thành các hình thù khác nhau, việc tự làm sẽ giúp bé ý thức được thành quả của mình và trân trọng nó

– Hơn nữa, đồ chơi đất nặn lại rất an toàn đối với các bé

mua-dong.

Hiện nay, Đồ chơi gỗ thông minh Tinka có các bộ đồ chơi đất nặn Play – Doh tuyệt đối an toàn đối với trẻ nên bạn có thể yên tâm khi mua cho trẻ những bộ đồ chơi đất nặn này.

Xem chi tiết sản phẩm