Giúp bé tính toán giỏi hơn nhờ vào đồ chơi

Khi trẻ bắt đầu biết nói, bạn có thể giúp bé làm quen với môn toán bằng những hoạt động đơn giản tại nhà. Có rất nhiều cách mà cha mẹ có thể giúp bé thích thú với việc học toán như: các hoạt động thường ngày hoặc mua đồ chơi giúp bé học toán giỏi hơn

Để bé hứng thú với việc học toán, bạn phải rèn luyện thói quen này cho bé ngay từ khi ở nhà bằng các cách đơn giản như đếm số lượng đồ chơi trong giỏ, đếm bậc cầu thang khi leo, đếm số bước chân khi đi dạo công viên, số đồng xu, khuy áo, viên bi, trang sách, ngón chân, ngón tay…Bạn cần phải thực hiện việc này thường xuyên, liên tục để bé có thể ghi nhớ dễ dàng.

Hoặc, bạn có thể dựa vào các món đồ chơi để giúp bé học toán tốt hơn, vừa giúp bé có thể vui chơi thỏa thích mà lại học giỏi thì không còn gì bằng. Bạn có thể giúp bé học toán thông qua một số món đồ chơi như:

Chơi cờ:

giup-be-hoc-toan

 

Cờ cá ngựa, cờ caro hoặc cờ vua dành cho các bé lớn hơn sẽ là  phương tiện rèn luyện trí nhớ hiệu quả. Bé sẽ học toán thông qua cách ghi nhớ các lượt chơi, số quân cờ, gieo xúc xắc, chiến thuật trong khi chơi. Chơi cờ là phương pháp rèn luyện tư duy khá tốt cho các bé, đặc biệt từ 5 tuổi trở đi.

Đồ chơi xếp hình:

ghep-hinh

Sẽ là liệu pháp hiệu quả để bé làm quen với hình học không gian qua các khối hình đơn giản
Các món đồ chơi xếp hình bằng gỗ hay đồ chơi xếp hình bằng nhựa sẽ giúp con có được sự sáng tạo, rèn co con tính kiên trì và có tư duy không gian tốt hơn.  Ngoài việc giúp bé làm quen với các hình khối này, các bé còn được rèn luyện đôi tay, sự kiên nhẫn, tư duy cao. Đây là đồ chơi học toán cho trẻ rất là hay bé có thể đếm số lượng khối hình để sắp xếp phù hợp

Các loại nhà thả hình khối

nha-tha-khoi
nhà thả khối là đồ chơi gỗ việt nam

Bạn có thể tìm được nhiều thông tin hơn về sản phẩm tại: Nhà thả hình khối

Các loại hình khối to nhỏ được xếp chồng lên nhau…sẽ giúp bé học toán tốt hơn cụ thể bé sẽ học cách đếm, các phân biệt to nhỏ vừa giúp môn toán được tốt hơn lại thêm sự khéo léo cho đôi tay của bé. Hãy tạo điều kiện cho bé chơi thật nhiều để tăng thêm các kỹ năng và giúp con học toán tốt hơn mẹ nhé.

Sau những giờ phút bé chơi các món đồ chơi giáo dục này, các mẹ phải giúp bé ghi nhớ bằng cách hỏi bé thường xuyên hoặc dành thời gian để chơi với bé. Trong khi chơi, bạn phải hướng dẫn bé cách ghi nhớ các con số và áp dụng chúng vào những hoạt động thực tế để bé dễ hình dung hơn. Từ đó, trẻ sẽ bắt đầu yêu thích các món đồ chơi của mình và hứng thú hơn với việc học toán.

Chúc các mẹ thành công với cách chọn đồ chơi toán học cho con yêu này!.