Các triệu chứng của con kém tập trung

Các triu chng ca con kém tp trung sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập, vui chơi của trẻ như thế nào, biểu hiện của kém tập trung là gì?

Khi con bạn còn nhỏ, thiếu tập trung là một trong những biểu hiện của có thể chấp nhận được vì bé còn hiếu động và chưa nhận thức rõ được mọi thứ xung quanh mình. Khi các bé bước vào độ tuổi đến trường, trong giai đoạn học tiểu học, bạn cần phải quan sát bé vì những nguyên nhân sau.

Việc kém tập trung có ảnh hưởng khá lớn đến việc tiếp thu bài giảng trên lớn của các bé. Có tập trung thì bé mới có thể ghi nhớ và học tốt. Hơn nữa, nếu làm việc gì cũng không tập trung, quá hiếu động thì bé sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, dần dần sẽ dẫn đến sự lười biếng, không thể làm việc gì đến nơi đến chốn.

chung-thieu-tap-trung

Khi bé đi học trên lớp, có những biểu hiện con bị kém tập trung như:

– Lơ là trong lớp, hay suy nghĩ bâng quơ, thích làm việc riêng và không chú ý nghe giảng dẫn đến việc kém, thậm chí không thể theo kịp tiến độ bài giảng của thầy cô.

– Mất căn bản” trong việc học không có biểu hiện muốn tiến xa trong việc học, dẫn đến tình trạng chán học, bỏ học, gây ảnh hưởng lâu dài đến tương lai sau này.

Để khắc phục các triệu chứng của con kém tập trung bạn cần phải thực hiện các cách sau:

– Bổ sung các dưỡng chất có lợi cho trí não bao gồm hàm lượng đúng DHA theo độ tuổi, ARA, Choline, Protein, Sắt, Kẽm, Iod, Acid Siallic, Taurine và Vitamin nhóm B…

– Nên tích cực cho bé chơi các món đồ chơi đòi hỏi sự tập trung cao độ như xếp hình, đất nặn, chơi nấu ăn đối với các bé gái, kết hợp học chữ cái, chữ số thông qua những mô hình đồ chơi để tăng thêm sự hứng thú cho các bé. Khi não bộ được phát triển, bản thân trẻ đã có được nền tảng trí lực tốt để có thể cải thiện tình trạng của mình. Nếu bạn thắc mắc thì cứ hỏi các đại lý đồ chơi trẻ em họ sẽ tư vấn cho bạn đồ chơi nên mua.

– Bạn cũng cần lập ra một lịch trình sinh hoạt đều đặn và giúp bé thực hiện theo. Đưa bé đi vào khuôn phép sẽ giúp bé giảm thiểu được chứng kém tập trung.

Cần phải áp dụng những phương pháp chữa trị ngay từ khi còn nhỏ để giảm thiếu những tác hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc học của bé các mẹ nhé!

Các mẹ muốn mua đồ chơi cho con kém tập trung thì hãy tham khảo đồ chơi cho bé kém tập trung của Tinka.