Mua đồ chơi trẻ em có giấy hợp quy ở đâu tại Đà Nẵng?

Đồ chơi trẻ em có giấy hợp quy là đồ chơi được đánh dấu có chất lượng an toàn được kiểm định tại các cơ quan có thẩm quyền. Tại Đà Nẵng, nếu bạn muốn mua đồ chơi trẻ em có giấy  hợp quy, bạn có thể đến đồ chơi gỗ thông minh Tinka để có những đồ chơi gỗ chất lượng cho trẻ.

Đồ chơi trẻ em có giấy hợp quy là gì?

Theo quy định tại QCVN 3:2009/BKHCN, đồ chơi  nhập khẩu phải thực hiện chứng nhận hợp quy, gắn dấu CR ( dấu hợp quy ) trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Việc thực hiện chứng nhận hợp quy do tổ chức chứng nhận được chỉ định thực hiện. Danh sách tổ chức chứng nhận được chỉ định được đăng tải trên website của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Sau khi có kết quả chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp cần liên hệ với cơ quan kiểm tra (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp làm thủ tục thông quan) để làm thủ tục kiểm tra hàng hóa nhập khẩu. Nếu đạt yêu cầu theo quy định, cơ quan kiểm tra sẽ cấp cho doanh nghiệp bản “Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu” để doanh nghiệp làm thủ tục thông quan tại cơ quan hải quan.

Tuy nhiên, nếu lô hàng đồ chơi  đã về đến cảng, doanh nghiệp có thể đến cơ quan kiểm tra trước để đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng để cơ quan hải quan cho phép tạm thời thông quan hàng hóa (để tránh việc lưu kho cho doanh nghiệp) và doanh nghiệp cần liên hệ với tổ chức chứng nhận để thực hiện việc chứng nhận hợp quy đối với lô hàng nhập khẩu.

Khi có kết quả chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan kiểm tra để hoàn tất thủ tục kiểm tra nhà nước hàng hóa nhập khẩu. Nếu kết quả chứng nhận hợp quy đạt yêu cầu quy định, cơ quan kiểm tra sẽ cấp cho doanh nghiệp bản “Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu của cơ quan kiểm tra”, trong đó kết luận là lô hàng đáp ứng yêu chất lượng hàng hóa nhập khẩu và doanh nghiệp liên hệ với cơ quan hải quan để hoàn tất thủ tục thông quan và khi đó đồ chơi này mới được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

Dấu hợp quy
Dấu hợp quy

Lúc này sẽ được chứng nhận đồ chơi hợp quy, có giấy hợp quy và được dán nhãn hợp quy trên sản phẩm.

Vì sao nên chọn đồ chơi trẻ em có giấy hợp quy?

Bạn thấy đấy, vì trải qua rất nhiều khâu kiểm định nên đồ chơi có giấy hợp quy là đồ chơi phải có chất lượng cực kì tốt, đồ chơi an toàn cho bé thì mới được lưu thông ra thị trường. Đồ chơi gỗ Tinka là đồ chơi được cấp giấy hợp quy và dán dấu hợp quy trên sản phẩm nên quý khách hàng sẽ cực kì an tâm về chất lượng sản phẩm.

Chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm đồ chơi gỗ Tinka
Chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm đồ chơi gỗ Tinka

Hiện nay, đồ chơi gỗ thông minh Tinka chuyên kinh doanh các mặt hàng đồ chơi gỗ thương hiệu Tinka và các sản phẩm nhập khẩu khác như: Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản.

TINKA đang là đối tác, nhà phân phối độc quyền của các thương hiệu lớn Trung Quốc như Mother Garden, Good Kids….Các sản phẩm đều được kiểm định và được phép lưu thông tại thị trường Việt Nam.

Đồ chơi tại shop Tinka đều làm từ gỗ tự nhiên nên cực kì an toàn đối với các bé, hơn nữa, đồ chơi gỗ còn có độ bền cao, có thể bảo quan lâu dài. Các sản phẩm như Mother Garden, Good Kids, Montessori đều hướng đến sự giáo dục cao nhất dành cho các bé, giúp bé phát triển khả năng tư duy thông qua đồ chơi.

Hãy yên tâm chọn các sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh tại Tinka bạn nhé!