Các món đồ chơi dành cho trẻ em 1 tuổi

Trẻ có nhiều giai đoạn phát triển khác nhau theo độ tuổi, ứng vào mỗi giai đoạn này, các ông bố bà mẹ cũng nên biết cách chọn đồ chơi cho con sao cho phù hợp. Đối với cách chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi, bạn nên chọn những đồ chơi đơn giản. Blog Tinka sẽ cung cấp cho bạn danh sách những đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi để các mẹ có thể tiện trong việc chọn đồ chơi cho con mình.

Khi con của bạn được 1 tuổi cũng là lúc các cơ quan vận động của bé phát triển, bé hiếu động hơn. Biết bắt chước những cử chỉ đơn giản của người lớn, trí não cũng dần phát triển nhưng chỉ ở mức đơn giản. Dựa vào những đặc điểm này, bạn có thể dễ dàng chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi bằng gỗ. Sau nhiều giờ vận động thì bạn cần phải massage cho bé. Nếu không có thời gian thì bạn nên suy nghĩ xem mua ghế rung lắc cho bé có nên hay không.

Đứng đầu danh sách các món đồ chơi cho bé 1 tuổi là những đồ chơi xe kéo:

Bước qua 1 tuổi, các bé đã bắt đầu biết bò, biết chập chững những bước đi đầu tiên. Xe kéo là đồ chơi phù hợp để trẻ có thể vừa chơi vừa phát triển khả năng vận động, đặc biệt là đôi chân. Đây đánh giá là đồ chơi an toàn cho trẻ 1 tuổi cho nên phụ huynh cứ an tâm cho con sử dụng

Cây đẩy mèo sẽ giúp bé tăng cường khả năng vận động
Cây đẩy mèo sẽ giúp bé tăng cường khả năng vận động

Tiếp theo là những đồ chơi cho bé 1 tuổi xếp hình đơn giản, cực kì đơn giản bạn nhé! Vì so với các bé 2 tuổi thì trí não của bé 1 tuổi vẫn chưa thực sự hoàn thiện, bé chỉ mới có những nhận biết cơ bản về thế giới xung quanh. Đồ chơi xếp hình đơn giản sẽ giúp bé phân biệt được các hình thù các món đồ đồng thời có thể kích thích và phát triển được các giác quan, tư duy của bé. Đồ chơi cho bé thông minh xếp hình cũng là một lựa chọn tối ưu để bé có thể học cách phối hợp tay và mắt một cách nhanh nhẹn.

do-choi-be-1-tuoi

chọn đồ chơi cho trẻ 1 tuổi giúp hoàn thiện các giác quan của trẻ đặc biệt là thính giác, các mẹ có thể chọn đồ chơi phát nhạc. Những đồ chơi phát ra âm thanh này sẽ thu hút sự chú ý của các bé, phân biệt được các âm thanh khác nhau và kích thích bé khám phá món đồ chơi này, là một trong những công cụ hữu hiệu để bé hoàn thiện thính giác.

Khỉ đánh trống vừa giúp bé tập đi, vừa phát ra những âm thanh vui tai
Khỉ đánh trống vừa giúp bé tập đi, vừa phát ra những âm thanh vui tai

Ngoài ra, bạn có thể giúp bé giải trí nhờ đồ chơi bong bóng. Những quá bóng tròn vừa giúp vận động tay chân, rèn luyện sức khỏe, giúp bé năng động hơn, khi chơi bóng bé có thể chơi cùng với các bé khác hoặc bố mẹ. Khi chọn mua những đồ chơi bong bóng, bạn nên chọn loại làm từ cao su hoặc nhựa an toàn cho bé. Phụ huynh có thể tham khảo thêm các món đồ chơi trẻ em 1 tuổi tại shop đồ chơi gỗ trẻ em.

Thật dễ dang chọn những món đồ chơi thích hợp cho các bé 1 tuổi phải không nào? Chỉ cần bạn biết cách dựa vào đặc điểm phát triển của lứa tuổi. Sau này, khi con bạn bước qua tuổi thứ 2, thứ 3, các mẹ cũng cần thay đổi các loại đồ chơi sao cho phù hợp với thể trạng của các bé nữa đấy. Hãy thường xuyên truy cập vào Blog Tinka để có những kinh nghiệm bổ ích cho mình!