Những món đồ chơi phát triển thị giác cho bé

Từ khi mới sinh ra cho đến lúc được 1 tuổi, thị lực của bé còn rất yếu nên mẹ có thể giúp bé phát triển thị giác nhờ vào những món đồ chơi. Cùng tìm hiểu những món đồ chơi phát triển thị giác cho bé các mẹ nhé!

– Lúc bé mới sinh ra

Khi bé mới sinh ra, còn là trẻ sơ sinh thị lực của bé còn rất kém, lúc này, bé chỉ mới phân biệt được các màu xám trắng và chỉ muốn nhìn khuôn mặt của mẹ mà thôi.

– Khi bé được 1 – 3  tháng tuổi

do-choi-tai-tinma

Bé đã có thể nhận biết được nguồn sáng và phân biệt được một số ánh sáng như xanh da trời, xanh lá cây đơn giản. Vì thế, bố mẹ muốn bé phát triển thị lực và phân biệt được nhiều màu hơn có thể dùng đồ chơi treo nôi để bé vừa nằm nôi, vừa nhìn và hoàn thiện dần khả năng nhận biết màu sắc của mình. Bé được 2 -3 tháng tuổi, bố mẹ có thể cho bé tiếp xúc với thú bông nhiều màu sắc để bé nhận biết được nhiều màu sắc hơn.

– Khi bé được 6 tháng tuổi

Bố mẹ nên mua cho bé truyện tranh nhiều hình vẽ. Lúc này bé đã phản ứng được với những màu sắc khác nhau, hướng mắt theo nơi phát ra nguồn sáng cũng như tiếng động. Mẹ nên cho bé tiếp xúc với nhiều đồ vật hơn nhé đồng thời cho bé ra ngoài để bé làm quen với những đồ vật, sự vật bên ngoài.

– Khi bé được 1 tuổi

do-choi-tre-em-da-nang-2

Khả năng nhìn và phân biệt màu sắc của bé cũng khá ổn định rồi, bố mẹ nên mua các loại đồ chơi giáo dục cho bé vào lớp 1 nhiều màu hơn như các hình khối, các bộ ghép tranh để bé vừa có thể làm quen với các hình khối này, vừa giúp bé nhận biết được nhiều màu sắc hơn.

Ngoài màu sắc, mẹ cũng nên cho bé dần làm quen với các đồ chơi âm thanh như lục lạc hoặc các đồ chơi phát nhạc bạn nhé. Những món đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển thính giác của mình. Hãy giúp các bé hoàn thiện các kĩ năng này các mẹ nhé.