Các loại đồ chơi trí tuệ cho bé 2 tuổi

Khi bé của bạn lên 2, thật khó để lựa chọn chọn đồ chơi cho bé bởi đây là gia đoạn phát triển trí tuệ quan trọng của trẻ. Các bé sẽ trở nên tò mò và thích khám phá mọi thứ xung quanh mình. Từ 2 tuổi là giai đoạn phát triển trí tuệ quan trọng của trẻ. Bé trở nên tò mò và hăng hái khám phá, học hỏi mọi thứ xung quanh. Khi bước vào độ tuổi này, các mẹ nên chọn các loại đồ chơi trí tuệ cho bé để bé có thể phát triển toàn diện nhất.

Não của một đứa bé 2 tuổi giống như một tổ ong hoạt động không ngừng nghỉ, được tích lũy và định hình thông qua vô vàn những kết nối của dây thần kinh trí não để giúp bé hiểu được điều gì, tại sao và mọi thứ diễn ra xung quanh bé như thế nào. Vì thế, hãy khuyến khích bé 2 tuổi học hỏi khi bé đang thực sự háo hức. Nắm rõ đặc điểm này của bé, các mẹ nên tìm hiểu và mua những loại đồ chơi trí tuệ cho bé như sau:
– Các loại đồ chơi có kích thước lớn hơn, có liên quan đến hệ vận động vì đây là gia đoạn mà các bé bắt đầu đã đi lại được nhiều. Các đồ chơi này là cơ hội  để bé có thể kéo, đẩy hoặc cưỡi. Cụ thể như các đồ chơi chuyển động bằng dây cót, những hộp hình nộm vui nhộn bung ra bất ngờ khi bật nắp, bộ đồ chơi lắp ráp Lego, xếp hình, đồ hóa trang, con rối tay, đồ chơi phát triển nghệ thuật…

Lắp ghép là một trong những đồ chơi tốt cho tư duy
Lắp ghép là một trong những đồ chơi tốt cho tư duy

– Hãy khuyến khích bé đi lại và khám phá xung quanh nhà để bé rèn luyện khả năng nhận biết của mình.
– Các trò chơi như nặn đất sét, chơi cát và đặc biệt là trò chơi liên quan đến âm nhạc như đồ chơi mô phỏng nhạc cụ với màu sắc sặc sỡ là những đồ chơi giúp bé phát triển toàn diện, đặc biệt là các giác quan như cầm, nắm, cảm nhận, rèn luyện được sự nhanh nhạy của đôi tay.

Đất nặn giúp trẻ rèn luyện các giác quan
Đất nặn giúp trẻ rèn luyện các giác quan

– Các mẹ cũng nên cho bé đến với các hoạt động vui chơi ngoài trời như sở thú, công viên, hồ bơi…để cho bé được tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
Các trò chơi thông minh là một trong những phương pháp kích thích phát triển trí tuệ ở bé 2 tuổi. Khi bé lên 2 là bé đã bắt đầu nhận biết và bắt chước lại những hoạt động diễn ra hàng ngày. Ở độ tuổi này, các mẹ có thể tập tành cho con mình chơi các đồ chơi tưởng tượng như các bộ đồ chơi bán hàng, nấu ăn…
Mỗi lứa tuổi phát triển đều có những đồ chơi thích hợp để kích thích khả năng tư duy của trí não và khả năng vận động của trẻ. Đồ chơi trí tuệ cho bé là một trong những công cụ hữu hiệu giúp các bậc phụ huynh làm điều này. Tuy nhiên, khi mua đồ chơi cho con mình, các ông bố bà mẹ cũng nên tích cực chơi cùng và hướng dẫn các bé, định hướng phương pháp chơi phù hợp cũng như đảm bảo được sự an toàn cho bé.