Chọn đồ chơi thông minh như thế nào?

Đồ chơi là một trong những phương tiện giúp trẻ có thể vừa giải trí, vừa phát triền khả năng sáng tạo, rèn luyện trí thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đồ chơi phù hợp cho con mình. Vậy chọn đồ chơi thông minh như thế nào để giúp con bạn có thể phát triển thí thông minh. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Trước tiên, bạn cần nên nhớ đồ chơi thông minh không có nghĩa là phải thật hiện đại, thật mắc tiền và phải hoạt động bằng pin. Bạn không nên cho con tiếp xúc với những món đồ chơi điện tử quá nhiều vì nó không thật sự tốt cho sự phát triển của con trẻ.

Đồ chơi thông minh là những món đồ chơi giúp:

Phát triển  khả năng giao tiếp và trí tưởng tưởng của trẻ. Những con búp bê, đồ hàng…là những món đồ chơi giúp con bạn khơi gợi trí tưởng tượng. Bằng cách cho trẻ chơi với bạn bè cùng tuổi, trẻ sẽ tự vẽ nên một câu chuyện cho chính mình với các nhân vật ngộ nghĩnh dễ thương, cách nhập vai này sẽ rèn luyện khả năng nhận biết của trẻ.

Những trò chơi với đất sét, tô tượng, xé giấy, vẽ tranh, tô màu… là những trò chơi rèn luyện đôi tay khéo léo. Trẻ sẽ thích mê với những thú vui này. Hơn thế nữa, thông qua các trò chơi khéo tay sẽ giúp trẻ bộc lộ năng khiếu của mình.

Trò chơi xếp hình, xây dựng, lắp ghép, tìm điểm khác nhau giữa các bức tranh… là trò chơi rèn óc quan sát và sự nhanh nhạy của đôi tay.

Các loại xe đồ chơi với những chức năng riêng của chúng sẽ khiến cả bé gái và bé trai thích thú. Trong khi chơi trẻ sẽ dần nhận biết xe này dùng vào mục đích gì? Đây cũng là một cách rèn luyện độ nhận biết của trẻ.

Những món đồ chơi thông minh bên cạnh giúp trẻ phát triển trí tuệ thì còn phải tăng cường khả năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết vấn đề. Qua cách bé chơi bố mẹ sẽ phát hiện được tính cách, tài năng của trẻ.

Xe lửa chở thú tại đà nẵng

Các loại đồ chơi này hiện có mặt rất nhiều trên thị trường với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, bạn phải chọn lựa thật kĩ càng, chọn những đồ chơi vừa có ích, vừa an toàn cho trẻ. Nếu là đồ chơi nhựa thì nên chọn những đồ chơi sản xuất tại Việt Nam nhưng thích hợp nhất vẫn là đồ chơi gỗ với những mô hình dễ thương, có tính giáo dục cao và cực kì an toàn cho trẻ.

Bạn cũng nên chú ý, khi mua đồ chơi cho con, các bậc phụ huynh nên dành thời gian để hướng dẫn và chơi cùng con mình. Việc này không chỉ là ta định hướng cho trẻ mà còn thiết lập mối quan hệ gần gũi với con cái.