Vì sao đồ chơi gỗ an toàn nhất đối với trẻ?

Đồ chơi gỗ hiện nay đã bắt đầu có mặt trên trị trường đồ chơi trẻ em và được rất nhiều người yên tâm lựa chọn cho con mình bởi độ an toàn cao. Vì sao đồ chơi gỗ  an toàn nhất đối với trẻ? Cùng tìm hiểu những lí do để đưa ra được sự lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho con bạn.

Có thể nói, phần lớn những loại đồ chơi mà các ông bố bà mẹ mua cho bé là đồ chơi nhựa nhiều màu sắc, nhiều tính năng mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với đồ chơi gỗ. Nhưng bạn cũng nên biết, nhựa được sản xuất từ hóa chất nên một phần nào đó sẽ gây hại cho trẻ. Vấn để càng nghiêm trọng hơn khi hiện nay, thị trường đồ chơi trẻ em khá lộn xộn với những sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc, không được kiểm định. Đã có khá nhiều trẻ bị dị ứng, phồng rộp miệng vì ngậm những loại đồ chơi nhựa không an toàn này. Hơn nữa, đồ chơi nhựa còn kèm theo pin, cực độc hại nếu trẻ cho vào miệng.

Đồ chơi gỗ có sự an toàn và hiệu quả cao nhất đối với sự phát triển của trẻ bởi hai lí do:
– Đồ chơi gỗ an toàn vì được làm từ gỗ tự nhiên, không thêm bớt bất kì một nguyên liệu phụ trợ độc hại nào khác.

– Có độ bền cao, lưu giữ được nhiều năm mà không hề bị hư hỏng.

– Các loại đồ chơi thông minh bằng gỗ đều mang trong mình tính giáo dục, giúp trẻ rèn luyện các kĩ năng cơ bản, hoàn thiện các giác quan theo từng độ tuổi.

do-choi-go-an-toan1

Tuy nhiên đồ chơi nhựa vẫn có sức hút riêng, khi được tích hợp thêm những thiết bị công nghệ hiện đại và cải tiến. Nhưng giá trị của đồ chơi nhựa chỉ dừng lại ở mức giải trí, còn chức năng hỗ trợ giáo dục và giúp trẻ phát triển thì sẽ kém phần so với đồ chơi gỗ.

Những đứa trẻ khi chơi đồ chơi gỗ sẽ thường linh hoạt hơn trong cuộc sống , nó giúp trẻ xây dựng lối suy nghĩ tích cực hơn , phát triển trí não, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng khám phá thế giới xung quanh…

Mặc dù có những lợi ích thiết thực đối với trẻ nhưng đồ chơi gỗ vẫn chưa thực sự phổ biến trong thế giới đồ chơi của các bé. Điều này có thể giải thích bằng những lí do dễ hiểu:

– Cha mẹ chưa thực sự hiểu được độ an toàn của đồ chơi gỗ và giá trị giáo dục mà nó mang lại.

– Đồ chơi gỗ có giá thành đắt hơn so với các loại đồ chơi còn lại.

do-choi-go-tinka1

Tuy nhiên, những lí do này có thể dễ dàng cải thiện từ trong suy nghĩ của các ông bố bà mẹ. Đã đến lúc các bậc phụ huynh nên thay đổi cách nghĩ về mua đồ chơi cho con. Nếu trước đây bạn mua đồ chơi theo cảm quan của mình, chú yếu hướng về tính giải trí và giá rẻ thì nên thay đổi. Mạnh dạn bỏ ra một số tiền để mua về cho con bạn một món đồ chơi gỗ có độ an toàn cao, giúp bé phát triển trí não mà lại có thể giữ được lâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Các sản phẩm đồ chơi gỗ hiện nay trên thị trường đều được bán tại một cửa hàng chuyên về đồ chơi này, hầu hết là hàng Việt Nam và nhập khẩu từ nước ngoài. Đồ chơi gỗ Việt Nam thì bạn có thể yên tâm về chất lượng rồi đúng không nào, hơn nữa, Đồ chơi gỗ  được phân loại theo độ tuổi với những chức năng giáo dục riêng.Những lợi ích khi sử dụng đồ chơi mô hình cho bé