Phương pháp giáo dục Montessori hiệu quả cho bé nhà bạn

Phương pháp giáo dc Montessori nhm phát trin kh năng hc hi ca nhng đa tr. Và chí vì thế mà phương pháp này rt được nhiu bà m tr ca chúng ta áp dng vào trong vic dy hc cho con.

Phương pháp giáo dc Montessori là gì?

phuong phap monteri

Phương pháp Montessori là một phương pháp giáo dục tiếp cận với trẻ. Đây là một cách để nhìn nhận và thấu hiểu thế giới trẻ thơ, và cũng là một cách nhìn tổng thể về sự phát triển và học hỏi của trẻ như thế nào, điều này đã được chuyển thành một phương pháp giáo dục có hệ thống dựa trên những nghiên cứu khoa học cụ thể.

Phương pháp giáo dc Montessori được phát triển do bà Maria Montessori (1870-1952) một bác sĩ nhi khoa và cũng là một nhà tâm lý sáng lập năm 1907 tại Italy. Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác.

nhng phương pháp giáo dc montessori đã gặt hái được khá nhiều sự thành công khi có những phát triển không ngừng trong hơn 70 năm qua . Phương pháp giáo dục này đã được sử dụng hiệu quả với trẻ em, từ các trường hợp trí óc chậm phát triển, có những khuyết tật trên cơ thể đến những trường hợp phát triển bình thường và ngay cả với những trường hợp có khả năng tự nhiên đặc biệt trên khắp thế giới.

Đ chơi montessori

Tương ứng với các phương pháp giáo dục là các đồ chơi hỗ trợ sự phát triển của trẻ, các mẹ nên tìm hiểu kĩ các thông tin về đồ chơi Montessori và chọn ra những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của con mình để bé có thể phát triển trí thông minh nhờ vào đồ chơi.

Đ chơi v giác quan hay cm giác

Là phương pháp giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh thông qua giác quan của chúng. Các món do choi em be đại diện cho phương pháp này chính là các mảnh ghép màu với nhiều màu sắc khác nhau để trẻ nhận diện thông qua thị giác.

Phát trin ngôn ng

Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ chính là các bảng chữ cái mà phương pháp giáo dục muốn thiết lập cho các bé. Trẻ sẽ được cung cấp giấy, bút nhớ dòng, bút chì màu và đen trắng, bút sáp màu và phấn để trẻ thường xuyên dùng nó để viết chữ và dùng cho kỹ năng vẽ, vẽ chữ để diễn tả những gì trẻ thích.

Tại Blog Tinka, các bộ chữ nhám thường, bộ chữ nhám hoa, các hộp chữ cái là lựa chọn thích hợp nhất cho các bé

montessori-chu-nham-thuong

>> Xem chi tiết sn phmB ch nhám thường

Hc toán

Các bé sẽ làm quen với các chữ số thông qua cách học đếm, làm tính thông qua các món đồ chơi như bộ 45 thanh cườm vàng, bảng học tính nhân, bảng học tính chia..Bé làm quen với môn hình học thông qua các hình khối đơn giản như hình trụ, hình tròn, hình chữ nhật…nhận biết kích thước và hình dạng của chúng bằng các món đồ chơi như tủ hình học, bộ cắm hình trụ có núm…

Ngoài ra bé còn được làm quen với các kiến thức về sinh học thông qua các món đồ chơi như ghép hình con vật, ghép hình là cây…Các món đồ chơi đơn giản này sẽ giúp trẻ sớm trưởng thành và nhận biết tốt về thế giới xung quanh.

Xem thêm: Kinh doanh đ chơi tr em ti Đà Nng