Những tác hại khi cho trẻ sử dụng điện thoại nhiều

 Những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại ngày nay không còn xa lạ gì đối với trẻ em. Hầu như đứa trẻ nào khi lên 4 đã biết sử dụng các thao tác đơn giản của máy tính. Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị này, đặc biệt là điện thoại lại gây nên nhiều tác hại cho trẻ. Cùng Blog Tinka tìm hiểu những tác hại khi cho trẻ sử dụng điện thoại nhiều để có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bé, bố mẹ nhé!

– Sử dụng điện thoại nhiều dẫn đến nguy cơ cận thị cho trẻ:

Việc bé thường xuyên nhìn vào màn hình điện thoại hay máy tính sẽ khiến mắt trẻ phải liên tục điều tiết. Hơn nữa, mắt bé khi còn nhỏ rất kém nên dễ dẫn đến việc bị bệnh cận thị nếu bố mẹ cứ cho trẻ thường xuyên nhìn màn hình điện thoại để chơi game hay xem phim hoạt hình.

tredungdienthoai

Xem thêm: kinh doanh đồ chơi trẻ em

– Trẻ hạn chế khả năng giao tiếp khi suốt ngày cầm điện thoại:

Bạn biết đấy, khi trẻ dùng điện thoại để xem hoạt hình hay đọc truyện, chơi game, trẻ sẽ không chú ý gì đến mọi người xung quanh. Bé không thích nói chuyện và lười việc phải trả lời mọi người. Hơn nữa, trẻ lại rất dễ bị bực tức, cáu gắt kh có ai làm phiền trẻ trong khi trẻ đang dùng điện thoại. Với những bé ban đầu đã có bản tính nhút nhát thì việc này mang lại tác hại lớn, khiến các bé ngày càng tự ti và kém trong giao tiếp. Việc hạn chế khả năng giao tiếp và đắm mình vào các thiết bị công nghệ này sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tâm thần mà bố mẹ nên phòng tránh ngay từ ban đầu.

– Sử dụng điện thoại thường xuyên trong những lúc rảnh rỗi sẽ khiến bé thụ động hơn.

Bạn nên tích cực cho bé chơi trò chơi với đồ chơi an toàn cho bé, đặc biệt là các trò chơi ngoài trời, việc vận động sẽ khiến các bé khỏe mạnh hơn so với việc ngồi một chỗ. Ngoài ra, các thông tin trên mạng Internet đôi khi có ảnh hưởng đến tính cách của trẻ cho nên bố mẹ cần hết sức cẩn trọng.

– Điện thoại có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của các bé:

Khi bé dùng điện thoại trước khi đi ngủ, ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ ức chế hóc môn gây buồn ngủ và khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ hơn nữa, giấc ngủ lại không sâu, không ngon.

Bạn cần nhớ tất cả các điều trên và hạn chế việc cho trẻ dùng điện thoại hay xem hoạt hình, chơi game trên điện thoại quá nhiều nhé!

Hi vọng rằng bé nhà bạn sẽ luôn khỏe mạnh!

 Xem thêm: kinh nghiệm chăm sóc bé khi bị sốt