Lợi ích của đồ chơi bằng gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đồ chơi với nhiều hình dáng và màu sắc khách nhau trong đó đồ chơi bằng gỗ là loại đồ chơi đang được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Đầu tiên, phải kể đến độ an toàn của đồ chơi bằng gỗ. Đồ chơi bằng gỗ là loại đồ chơi được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên bạn không phải lo về việc kém an toàn như các loại đồ chơi nhựa. Không hề có phẩm màu hoặc làm từ các loại nhựa không an toàn mà bạn phải nơm nớp lo sợ khi con bạn vui chơi.

Hơn nữa, đồ chơi bằng gỗ hiện nay được thiết kế với những hình khối, màu sắc rất dễ thương, tạo điều này dễ dàng tạo được sự mới lạ cho trẻ.

Đồ chơi bằng gỗ có thể giữ được rất lâu mà không vị hư hỏng chỉ cần bạn biết cách bảo quản.

Đồ chơi bằng gỗ có giá trị giáo dục cao, khơi gợi được sự tò mò và sáng tạo của trẻ. Nếu như đồ chơi nhựa phát triển ở những sản phẩm đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ, thì đồ chơi gỗ lại mang những đặc thù riêng, vừa kích thích sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, vừa là sợi dây nối kết hữu hiệu mối quan hệ cha mẹ, con cái.

do-choi-tre-em-tap-dem-so-100

Đồ chơi nhựa thường là nhứng loại đồ chơi có tính tự động, trẻ chỉ cần bật điều khiển, thỏa mãn được cảm giác thích thú của trẻ. Trong khi đó với đồ chơi bằng gỗ, thoạt nhìn sẽ thấy rất đơn giản, nhưng càng chơi, càng khám phá bé lại càng thích thú hơn, bởi từ các thanh gỗ đủ màu sắc, tùy theo suy nghĩ của bé có thể xếp thành chiếc xe, ngôi nhà, tòa tháp, chiếc thuyền v.v…

Hơn nữa, khi trẻ chơi những loại đồ chơi này, nhất định chúng sẽ cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ. Bạn có thể ngồi chơi cùng và hướng dẫn cho con mình, từ đó, hình thành được mối liên kết. Nên tích cực chơi cùng trẻ và dành cho trẻ vị trí tiên phong, là người chỉ đạo để con bạn rèn luyện được khả năng tự duy, nhận biết vấn đề.

Từ những lợi ích mà đồ chơi bằng gỗ mang lại cho trẻ nên các bậc phụ huynh đang có xu hướng lựa chọn đồ chơi bằng gỗ cho con với mong muốn mang lại sự giải trí an toàn nhất cho trẻ.