Vì sao nên chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé?

Đồ chơi luôn là một phần không thể thiếu đối với trẻ nhỏ, đồ chơi có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như nhựa, giấy, vải, gô. Trong đó, đồ chơi được làm từ gỗ là loại đồ chơi mà bạn nên lựa chọn. Vậy vì sao nên chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé? Blog Tinka sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Bộ cắm hình trụ có núm

Đồ chơi không chỉ giúp trẻ vui chơi ngoan ngoãn hàng ngày mà nó còn là phương tiện giúp bé nhà bạn phát triển trí tuệ nhiều hơn. Nhưng để lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé mà vẫn không làm giảm hứng thú của trẻ thì việc chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé là giải pháp tốt nhất.

Trẻ con thì cái gì cũng cho vào miệng và hầu như đứa trẻ nào cũng vậy cả, sức khỏe của các bé cũng sẽ tiếp xúc qua tay mà hiện nay, đa phần đồ chơi trẻ em được làm từ nhựa, cao su, thủy tinh, kim loại… Gỗ thì là một nguyên liệu tự nhiên cực kì an toàn cho con bạn, không hề có những hóa chất độc hại. Nguồn gốc của các loại đồ chơi nhựa từ Trung Quốc thì vô cùng nhiều, những bậc cha mẹ chắc cũng rất lo ngại về điều này.

Dù thời gian dài bao lâu thì những mốn đồ chơi an toàn bằng gỗ cũng sẽ vẫn được lưu trữ. Đồ chơi gỗ có độ bền cao hơn so với đồ chơi nhựa. Dù có lâu như thế nào thì gỗ vẫn sẽ giữ được nguyên vẹn hình dáng còn đồ chơi nhựa có thể bị méo mó, thủng…

Các loại đồ chơi bằng gỗ cho bé hiện nay tại thị trường Việt Nam đều dược sản xuất tại các cơ sở uy tín có thương hiệu rõ ràng nên bạn không cần phải lo về nguồn gốc.

Bảng chữ cái Tiếng việt Tinka

Mặc dù giá thành của đồ chơi bằng gỗ cho bé có đắt hơn các loại đồ chơi làm từ các nguyên liệu khác và bạn cảm thấy tiếc tiền khi phải đầu tư quá nhiều vào khoảng giải trí của con mình. Nhưng, bạn biết đó, số tiền sẽ mang lại giá trị tương xứng.Vì thế đừng ngại ngần bỏ một số tiền để đầu tư cho một thứ thích đáng. Ngoài việc đảm bảo độ an toàn, đồ chơi bằng gỗ còn giúp bé rèn luyện khả năng sáng tạo, tự mày mò,tìm hiểu, tránh được sự thụ động khi chơi những đổ chơi điện tử.

Dù chỉ được làm bằng gỗ và không thêm bất cứ nguyên liệu phụ nào vào khâu sản xuất nhưng không phải vì thế mà đồ chơi bằng gỗ cho bé mất đi vẻ dễ thương và hấp dẫn. Các hình khối dễ thương, ngộ nghĩnh lắp ghép lại với nhau, màu sắc tươi sáng sẽ mang lại điều khác biệt cho đồ chơi bằng gỗ khiến bạn yên tâm và vô cùng yên tâm.