Chọn đồ chơi thông minh bằng gỗ cho bé

Bất cứ ai có con cái, đều muốn chọn đồ chơi tốt nhất cho con mình nhưng không phải ai cũng chọn đúng và đảm bảo chất lượng. Đồ chơi gỗ hiện nay là loại đồ chơi được nhiều người tin dùng bởi chất lượng mà giá cả cũng rất rẻ. Các bậc phụ huynh nên chọn đồ chơi thông minh bằng gỗ cho con mình để trẻ được phát triển toàn diện nhất.

Các bậc cha mẹ nên biết hiện nay trên thị trường, đồ chơi bằng nhựa được bày bán khắp nơi mà lại rẻ, tuy nhiên nhựa được sản xuất từ hóa chất nên chắc chắn ít nhiều cũng sẽ gây hại cho bé. Chưa kể, nếu đồ chơi đó làm từ hóa chất động hại, phẩm mầu không được kiểm định thì vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn. Hơn thế nữa, đồ chơi có phát âm thanh như xe , máy bay… thường kèm theo pin. Trẻ em sẽ luôn cho vào miệng  chúng bất cứ thứ gì chúng cầm trên tay. Những đồ chơi bằng nhựa dù đẹp nhưng phần nào đó lại không an toàn cho con bạn.

Ghép hình con rùa

Vì sao bạn nên chọn đồ chơi thông minh bằng gỗ cho trẻ?

Thứ nhất, đồ chơi gỗ được làm từ nguyên liệu từ thiên nhiên, cực kì an toàn nhé!

Thứ hai, đồ chơi gỗ có thể giữ được rất lâu

Thứ ba, đồ chơi gỗ có tính giáo dục rất cao, đó cũng chính là điều mà bạn hướng tới và luôn muốn chọn những đồ chơi thông minh bằng gỗ cho con mình.

Vậy chọn đồ chơi thông minh bằng gỗ cho bé, bạn nên chọn những loại nào?

Đối với đồ chơi gỗ cần phải chọn các loại đồ chơi có liên quan đến màu sắc, hiện tượng, quy luật để giúp trẻ tự giải quyết được mọi việc khi chơi mà không cần phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác.

Sự lựa chọn đồ chơi bằng gỗ cho bé mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo là:

Đồ chơi gỗ với các hình khối, không gian và màu sắc, tự tò mò khám phá, những loại đồ chơi này sẽ dần hình thành trong trí nhớ của trẻ một cách tự nhiên nhất. Những món đồ chơi gỗ, xếp hình khối, lắp ráp hình sẽ giúp cho bé rèn luyện được đôi tay khéo léo, vận dụng linh hoạt các kiến thức để vui chơi và sáng tạo.

Các món đồ chơi gỗ toán học, chữ cái giúp trẻ vừa học vừa chơi và đảm bảo bé sẽ rèn luyện óc quan sát, tính kiên nhẫn, giúp phát triển tư duy khi bé tìm kiếm các miếng ghép phù hợp để ráp lại với nhau thành các chữ, số, phép tính.