Lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh như thế nào cho tốt nhất?

Đồ chơi cho trẻ là một nhu cầu vô cùng cần thiết để trẻ có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Hiện nay các ông bố bà mẹ luôn muốn chọn những đồ chơi trẻ em thông minh để cho con mình điều kiện tốt nhất phát triển. Những lựa chọn đồ chơi trẻ em thông minh như thế nào cho tốt nhất? Tinka sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh một vài thông tin hữu ích sau:

Với nhu cầu chọn những loại đồ chơi tốt đặc biệt là đồ chơi giúp trẻ phát triển trí tuệ nên các nhà sản xuất đồ chơi hiện nay rất tập trung và sản xuất các mặt hàng đồ chơi trí tuệ. Bởi đồ chơi trí tuệ có đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển ngày từ trẻ. Tuy nhiên, khi mua đồ chơi cho con mình bạn cũng nên chú ý chọn những loai đồ chơi đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Đồ chơi phải phù hợp với lứa tuổi. Bạn biết đây, mỗi lứa tuổi đều có một mức độ phát triển thể chất và trí não rất khác nhau vì thế bạn không thể chọn bừa đồ chơi cho con bạn được. Nếu trẻ chỉ mới  1 tuổi thì nên chọn những đồ chơi có hình thù ngộ nghĩnh, để giúp trẻ nhận biết ban đầu. Đặc biệt là phải được làm từ chất liệu an toàn như đồ chơi gỗ. Vì trong giai đoạn này trẻ chưa nhận biết hết được và hay ngâm tất cả những gì chúng cầm trên tay. Bạn nên chọn đồ chơi đơn giản và an toàn.

Khay các loại lá,con vật

Với trẻ từ 2 – 3 tuổi, thì mức độ nhận biết thế giới xung quanh cũng như khả năng vận động của trẻ đã tăng cao nên các bậc cha mẹ nên chọn những loại đồ chơi kích thích khả năng này của trẻ như các đồ chơi mô hình, xếp hình, đồ hàng…

– Đồ chơi phải cực kì an toàn bạn nhé!

Đồ chơi an toàn phụ thuộc lớn vào chất liệu và nguồn gốc sản xuất. Nên hạn chế những loại đồ chơi nhựa vì đây là chất liệu không an toàn, nhiều đồ chơi nhựa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu chọn đồ chơi nhựa cho con mình bạn nên chọn những cơ sở sản xuất trong nước để yên tâm.

Bộ nhận diện hình học

Hiện nay, đồ chơi gỗ được rất nhiều người chuộng mua bởi giá trị giáo dục cao và rất an toàn. Đồ chơi trẻ em thông minh tốt nhất vẫn là những đồ chơi bằng gỗ. Đồ chơi gỗ Việt Nam hiện nay được bày bán rất nhiều trên thị trường và cực kì chất lượng.

– Chọn những đồ chơi buộc trẻ phải tự suy nghĩ và mày mò cách chơi là cách chọn đồ chơi trẻ em thông minh tốt nhất cho con bạn. Vì thế, bạn nên hạn chế cho con mình chơi những đồ chơi tự động và bằng pin. Những loại đồ chơi này chỉ mang lại sự thích thú trong chốc lát và làm giảm đi khả năng suy nghĩ của trẻ. Lắp ghép, đồ hàng vẫn là lựa chọn tốt nhất cho con bạn, nhất là cho trẻ từ 2 – 3 tuổi.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh mang được món đồ chơi tốt nhất, phù hợp nhất về cho con mình.