Làm thế nào để tăng cường khả năng tập trung của trẻ?

Tập trung là một trong những việc quan trọng mà bố mẹ cần rèn luyện cho bé để giúp bé học tốt và thành công, trưởng thành hơn trong mọi việc khi bé lớn. Đối với trẻ nhỏ, rèn luyện khả năng tập trung không bao giờ là điều dễ dàng vì xung quanh chúng có rất nhiều thứ để quan tâm. Vậy làm thế nào để tăng cường khả năng tập trung của trẻ ,hãy cùng tham khảo các phương pháp sau của Blog Tinka.

taptrung

– Đầu tiên, bạn phải giúp trẻ ghi nhớ mọi sự vật, hiện tượng hàng ngày bằng cách giúp trẻ gọi tên chúng.

Xem một bộ phim hoạt hình, hãy giúp trẻ nhớ các chi tiết, bạn hãy chỉ cho bé cách nhận biết và gọi tên các loại trái cây, rau quả và các đồ chơi an toàn cho bé mà bé chơi thường ngày. Hãy hỏi trẻ khi trẻ bắt gặp các đồ vật này vào lần sau để trẻ phải suy nghĩ và nhớ lại bố mẹ nhé!

– Tạo một không gian yên tĩnh cho bé khi bé học hay chơi các đồ chơi trí tuệ cần khả năng tập trung.

Việc này tránh được những trường hợp bé đang học toán hãy học các chữ cái mà bị phân tâm bởi các âm thanh từ tv hay các âm thanh vui đùa của những đứa trẻ nhà bên. Việc này sẽ phần nào hình thành cho bé khả năng tập trung trong căn phòng mà bé ưa thích. Thói quen này sẽ theo bé cho đến lớn và có hiệu quả rất tốt khi bé đến tuổi tới trường, giúp bé học tốt hơn và không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài.

Xem thêm: kinh doanh đồ chơi trẻ em

tạp-noi2

– Tạo cho bé một thời gian biểu cụ thể để bé duy trì theo lịch sinh hoạt hàng ngày

Việc thực hiện theo thời gian biểu là một trong các cách thích hợp để bé định hình được những việc mình phải hoàn thành theo quy định mà bạn đưa ra. Thực hiện nhiều lần, sẽ hình thành được tính tập trung của trẻ khi trẻ muốn hoàn thành đúng công việc theo kế hoạch.

– Hãy giúp bé tập trung bằng các trò chơi đòi hỏi sự tư duy và trí thông minh

Không gì tuyệt vời hơn việc sử dụng các loại đồ chơi kích thích khả năng này của trẻ. Tất nhiên, khi trẻ tư duy tìm tòi để chinh phục trò chơi, trẻ buộc phải tập trung vào quá trình chơi món đồ chơi này, và không gì có thể tích hợp hơn các đồ chơi xếp hình, lắp rắp, lego, rubik…

– Bạn cũng đừng quên cho trẻ ghi nhớ các con số và chữ cái:

Hãy mua cho bé nhà mình một bộ chữ cái và chữ số được minh họa bằng hình ảnh. Suy cho cùng, rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ cũng đều hướng đến việc trẻ sẽ học tập tốt như thế nào trong tương lai. Bé học và ghi nhớ các chữ cái, chữ số cũng là một phương pháp hiệu quả để giúp bé làm quen với môi trường học tập.

Thật đơn giản phải không nào? Hãy thực hiện các phương pháp trên và thường xuyên nhắc nhở bé thực hiện bố mẹ nhé!

mua đồ trẻ em giá rẻ