Học cách chọn đồ chơi cho con của người Nhật Bản

Phương pháp giáo dục trẻ em của người Nhật Bản là một trong những phương pháp tốt, rèn luyện những đứa trẻ biết vâng lời, thông minh, chăm chỉ. Còn đồ chơi, người Nhật thường chọn đồ chơi cho trẻ như thế nào? Hãy cùng học cách chọn đồ chơi cho con của người Nhật Bản các mẹ nhé!

Từ nghi lễ, lời ăn tiếng nói, thói quen sinh hoạt, tư duy và cả cách chọn đồ chơi cho trẻ đều được người Nhật chú ý. Họ kĩ lưỡng trong từng chi tiết vì vậy những đứa trẻ Nhật vừa thông minh mà lại rất biết lễ nghi.

do choi tre em thong minh bang go

Trong tiêu chí chọn đồ chơi của người Nhật Bản, người Nhật luôn chú trọng đến các tiêu chí sau đây:

– Chọn những đồ chơi nâng cao khả năng tập trung của trẻ, các đồ chơi đó phải rèn luyện được trí thông minh của trẻ thông qua các món đồ chơi như xếp hình, lego, các đồ chơi giáo dục. Ngoài ra, người Nhật Bản cũng thường xuyên chọn những món đồ chơi tự làm khơi gợi được sự sáng tạo của trẻ trong khi chơi.

Mô hình bếp nướng
Mô hình bếp nướng

– Đồ chơi cho trẻ em Nhật Bản là những đồ chơi mà trẻ em Nhật có thể chơi cùng với bạn bè cùng tuổi hoặc người thân trong gia đình, trong khi chơi, người lớn sẽ dạy cho trẻ những điều hay lẽ phải. Việc cho trẻ em chơi đồ chơi một mình theo quan điểm của người Nhật Bản sẽ làm hạn chế khả năng giao tiếp của trẻ. Nhật Bản có những bộ đồ chơi nấu ăn, các mô hình nhà bếp, đồ chơi thuộc loại Mother Garden nổi tiếng thế giới, bé có thể chơi nhiều người, chơi với mẹ để rèn luyện kĩ năng và nâng cao khả năng giao tiếp cần thiết.

– Người Nhật cũng không mua nhiều đồ chơi cho trẻ, họ chỉ cho trẻ chơi một vài món đồ chơi bổ ích mà trẻ ưa thích. Điều này giúp rèn luyện khả năng tìm tòi của các bé trong khi chơi cũng như quá trình trưởng thành sau này.

Chơi đồ chơi là một phần trong quá trình giáo dục trẻ của các phụ huynh người Nhật Bản, bố mẹ Việt có thể học theo các phương pháp chọn đồ chơi này để giúp các bé có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

Hi vọng bố mẹ Việt sẽ thành công với các phương pháp chọn đồ chơi cho con của các phụ huynh Nhật Bản!