Nhận biết dấu hiệu của trẻ bị tăng động

Tăng động là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ em, dẫn đến nhiều tác hại như khiến trẻ mất tập trung, tự ti và dễ dẫn đến bệnh trầm cảm. Những biểu hiện của tăng động nhận diện không khó, chỉ cần cha mẹ chú ý những hành động sau của trẻ:

Trẻ bị tăng động thường có những biểu hiện sau:

tre em tang dong

Các triệu chứng của tăng động trẻ thường hiếu động quá mức:

Trẻ bị tăng động thường không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ mà thường chạy nhảy liên tục không biết mệt, hoặc nếu có ngồi yên một chỗ thì nó vẫn không ngừng cựa quậy, nhúc nhích không yên.

Không có khả năng tập trung

be tang dong

Rất khó khăn trong việc bắt trẻ tăng động lắng nghe hay hướng dẫn chúng là một điều gì đó trọn vẹn. Vì quá hiếu động nên trẻ sẽ liên tục chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác, không chịu ngồi yên và tập trung vào bất cứ việc gì. Đang học toán rồi lại chuyển sang học vẽ, rồi lại chạy nhảy lung tung, đố là biểu hiện thường gặp của trẻ bị tăng động, dẫn tới kém tập trung.

Trẻ thường làm việc một cách hấp tấp, bốc đồng.

Làm gì khi con bị tăng động thì Các mẹ cần phải nhận biết rõ các biểu hiện như trẻ thường chen ngang vào câu nói của người khác, trả lời nhanh trước khi người lớn hỏi xong.

Những biểu hiện của trẻ tăng động không dễ để nhận ra, các bậc cha mẹ cần phải thường xuyên chú ý mức độ của các biểu hiện trên vì bất kì đứa trẻ nào cũng hiếu động cả, nhận rõ mức độ hiếu động của con mình không phải chuyện dễ.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhận ra sớm để có hướng điều trị cho trẻ, vì bạn biết đây, trẻ bị tăng động thường không tập trung nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học trên lớp, bé không thể nghe thầy cô giảng bài, mọi sinh hoạt khác ở nhà cũng tương tự, bé không thể tập trung vào bất cứ việc gì cho tới nơi tới chốn. Cần phải điều trị sớm khi phát hiện bệnh để trẻ có thể phát triển bình thường, học tập tốt và sinh hoạt có kế hoạch.

 Tìm Hiểu: 

Phương pháp giáo dục Montessori