Cho trẻ chơi gì trước khi đi học để thông minh hơn

Trước khi đi học, bố mẹ nên cố gắng cho bé tiếp xúc với vào trò chơi để trẻ làm quen với một vài kĩ năng. Những kĩ năng này sẽ giúp bé đỡ bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1. Cho trẻ chơi gì trước khi đi học để thông minh hơn? Blog Tinka sẽ giúp bạn.

Khi trẻ vào lớp 1, bé sẽ phải học rất nhiều kiến thức ở trường như học viết, học toán, học vẽ, học thủ công…Những môn học này sẽ giúp bé rèn luyện được nhiều kĩ năng. Để bé dễ dàng tiếp thu những kiến thức này trên trường, bố mẹ hãy cho bé chơi những trò chơi có liên quan để hỗ trợ bé nhé!

Sau đây là một số trò chơi mà bé có thể làm quen để bổ trợ thêm kiến thức cho các bé đồng thời giúp các bé thông min hơn:

  • Cho bé chơi các trò chơi liên quan đến màu sắc.

Có rất nhiều trò chơi liên quan đến màu sắc mà bố mẹ có thể hướng dẫn bé như phân biệt màu thông qua các hình khối, bảng màu hoặc học vẽ bằng tay.

lop1.

Tinka có rất nhiều mô hình hình khối có nhiều màu sắc khác nhau có thể giúp bé làm quen như hộp thả khối, các bộ xếp hình gỗ. Bạn có thể cho bé chơi, hộp thả khối vừa giúp bé phân biệt màu sắc vừa giúp bé học được các chữ cái, chữ số.

Bé cũng có thể học vẽ dưới sự hướng dẫn của bố mẹ, bố mẹ hãy cho bé thỏa sức sáng tạo bằng các màu vẽ nước hoặc sáp và giúp bé phân biệt màu.

Bạn cũng có thể cho bé chơi đất nặn để sau này bé dễ làm quen với các môn học thủ công ở trên trường.

Cắt dán thủ công tại nhà cũng là một trò chơi thích hợp mà bạn có thể chơi cùng bé, cứ cho bé thỏa sức được tạo nên những hình thù ngộ nghĩnh và dùng các miếng dán này làm vật trang trí trong nhà, đảm bảo bé sẽ rất thích thú.

  • Cho bé làm quen với các chữ cái chữ số thông qua trò chơi

Bạn hãy học cách sáng tạo nên một trò chơi hấp dẫn mà ở đó, bé vừa được chơi vừa được học các chữ cái chữ số trước khi bước vào lớp 1.

lop1

Hãy mua các bộ chữ cái, chữ số có hình khối lớn và chơi trò đoán chữ có thưởng với bé nhà mình bố mẹ nhé! Các bộ đồ chơi chữ cái chữ số có kích thước lớn tại Tinka sẽ giúp bạn làm điều này. Thông qua việc đoán chữ hàng ngày, bé sẽ dần nhớ chữ một cách tự nhiên mà lại không cảm thấy áp lực khi bạn dạy bé học.

Hi vọng các trò chơi trên sẽ giúp bé vào lớp 1 với những hành trang và kĩ năng vững chắc nhất!