Mách bạn cách giặt đồ trẻ em giá rẻ đúng cách.

Làn da của trẻ rất nhạy cảm, đặc biệt là trẻ sơ sinh đến 1 tuổi nên trẻ dễ bị dị ứng quần áo. Hơn nữa, những loại đồ trẻ em giá rẻ rất dễ hư nên nếu không giặt giũ cẩn thận sẽ nhanh hỏng. Việc giặt giũ và bảo quản đồ trẻ em vì thế cần phải thật cẩn thận để tránh lây nhiễm bệnh tật cho bé. “Mách bạn cách giặt đồ trẻ em giá rẻ đúng cách” sẽ là bài viết khá hữu ích cho những ai đang băn khoăn về vấn đề này.

Khi giặt đồ trẻ em, các mẹ nên chú ý những điều sau đây:

Chọn chất tẩy rửa hoàn toàn không có màu và mùi. Những chất không có màu và mùi sẽ không chứa những chất kích ứng da. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất tẩy rửa, nhiều nhãn hiệu khác nhau.

Chọn những chất tẩy rửa an toàn
Chọn những chất tẩy rửa an toàn

Khi chọn, các mẹ nên chọn loại không có hai yếu tố trên để yên tâm. Có thể dùng các chất tẩy nhẹ đối với các loại quần áo ngủ hoặc khá bẩn.

Đối với các vết bẩn trên quần áo của bé, cần phải làm theo các cách sau đây:

Bạn có thể lau các vết bẩn còn ướt hoặc gỡ các vết bẩn đã khô ra khỏi quần áo nhưng cẩn thận kẻo làm hỏng áo quần.
Xả sơ quần áo, tã bẩn bằng nước lạnh càng sớm càng tốt ngay khi bị vấy bẩn. Nếu bạn dùng máy giặt, bạn cũng cần xả chúng với nước lạnh trước khi giặt máy. Càng xử lý sớm, các vết bẩn càng dễ dàng bị đánh bay.
Tuyệt đối không dùng nước nóng để giặt quần áo dính sữa, thức ăn và vết bẩn trên tã vì nhiệt độ cao có thể khiến cho chất bẩn bám dai hơn trên vải.

Nếu đã xả với nước lạnh mà vết bẩn vẫn không có dấu hiệu được cải thiện, bạn nên bỏ quần áo vào chậu, ngâm khoảng 30 phút với xà phòng. Sau đó vắt khô, giặt lại trong nước ấm, xả và giặt lại lần nữa. Nếu chất bẩn vẫn còn hãy kiên trì thử thêm lần nữa bạn nhé: ngâm với xà phòng rồi giặt với nước ấm sau đó xả và giặt lại.
Khi dùng chất tẩy trắng, các mẹ cần đảm bảo đã sả sách chất tẩy ra khỏi áo quần của trẻ.

bao-quan-quan-ao1

Đối với trẻ sơ sinh, thì tã vải là thứ bạn phải giặt hàng ngày, cần chú ý theo các cách sau để đảm bảo tã không bị hư mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho trẻ.

Bước 1: Ngâm tã với nước ấm và một ít nước giặt, loại dành riêng cho bé. Sau đó xả sạch.

Bước 2: Giặt với nước ấm và nước giặt.

Bước 3: Giặt lại lần hai. Sử dụng nước sạch để xả hết các loại chất tẩy rửa.

Chăm sóc trẻ là điều không hề đơn giản. Nó phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận của các mẹ từ khâu giặt áo quần cho trẻ. Hãy nắm kĩ những phương pháp trên và xử lí các vết bẩn trên đồ trẻ em theo đúng phương pháp nhé. Đồ chơi gỗ Tinka chúc những người đang làm mẹ có thể chăm con tốt hơn sau khi đọc những bài chia sẻ này.