Điểm danh các cách chăm sóc trẻ sai lầm trong mùa đông

Nhiều bà mẹ vì nghĩ mùa đông lạnh giá sẽ khiến các bé dễ đau ốm mà có các phương pháp chăm sóc không thích hợp. Cùng Blog Tinka điểm danh các cách chăm sóc trẻ sai lầm trong mùa đông để giữ sức khỏe cho bé nhé! Những thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe các bé mà không phải bố mẹ nào cũng biết.

– Bạn đừng nên mặc quá nhiều quần áo ấm cho bé vào mùa đông

Trẻ nhỏ vào mùa đông hay hoạt động và chạy nhảy nhiều nên mồ hôi sẽ ra nhiều hơn so với người trưởng thành. Nếu bạn mặc quá ấm, trẻ sẽ bị nóng và ra mồ hôi nhiều, việc ra mồ hôi nhiều nếu không được lau sạch sẽ thấm vào cơ thể bé và gây cảm lạnh cho các bé. Bạn chỉ cần mặc đủ ấm dựa theo tình hình thời tiết mà thường xuyên để ý việc trẻ có ra nhiều mồ hôi hay không để điều chỉnh là được.

tremuadong2

– Bạn muốn giữ trẻ ở nhà và không cho trẻ ra ngoài

Đây là tâm lí chung của hầu hết các ông bố bà mẹ vì nghĩ rằng trời mùa đông lạnh giá sẽ khiến các bé dễ bị nhiễm lạnh nhưng thực sự không phải vậy. Bạn cần phải cho trẻ ra ngoài khi thời tiết còn dễ chịu để bé có thể hít thở bầu không khí trong lành. Việc cho bé tiếp xúc với không khí ngoài trời sẽ giúp bé cứng cáp hơn rất nhiều, đồng thời tăng sức đề kháng của các bé.

– Tắm nước quá nóng cho bé.

tremuadong1

Bạn hãy chọn một nhiệt độ nước bình thường, phù hợp để tắm bé trong mùa đông. Việc tắm nước quá nóng sẽ khiến bé sợ tắm, bạn cần để nước ở 33 – 36 độ. Mùa đông, bạn cũng cần phải tắm nhanh và tránh việc cho bé chơi đùa quá lâu trong chậu tắm nhé! Việc này rất dễ khiến bé bị nhiễm lạnh, nên mẹ phải chú ý để đảm bảo sức khỏe cho các bé.

– Bạn cũng đừng nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá cao dẫn đến việc trẻ gặp phải sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn khi ra ngoài. Đừng khư khư giữ trẻ trong phòng điều hòa không có một chút không khí nào bố mẹ nhé! Việc này chẳng hề có lợi cho sức khỏe của bé, chỉ càng làm bé thụ động và sợ lạnh hơn mà thôi.

Bố mẹ biết đấy, mùa đông, bạn cần có các cách chăm sóc bé kĩ lưỡng nhưng trong những hành động thể hiện sự kĩ lưỡng bạn cũng cần chú ý các vấn đề trên để sức khỏe của các bé được bảo đảm.

Chúc mẹ và bé sẽ luôn khỏe mạnh trong mùa đông này!