Những lợi ích không ngờ của đồ chơi Rubik đối với trẻ nhỏ

Rubik là một trò chơi khá nổi tiếng trên toàn thế giới bởi những ích lợi mà nó mang lại cho sự phát triển trí não của trẻ. Hãy cùng điểm qua những lợi ích của đồ chơi Rubik đối với trẻ nhỏ bạn nhé!

Bạn biết gì về Rubik?

Rubik là một trò chơi được phát minh bởi một giáo sư kiến trú, điêu khắc gia người Hungary là Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Tên gọi chính xác của món đồ chơi này là Rubik. Rubik hiện đại được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau sao cho phù hợp với độ tuổi và sở thích của người chơi, gồm có: khối bỏ túi (2x2x2), khối báo thù ( 4x4x4 ), khối Rubik giáo sư ( 5x5x5 )…

Lợi ích của đồ chơi Rubik đối với trẻ em.

khoi rubic

Có thể nói, Rubik là món đồ chơi được tất cả trẻ em trên thế giới biết đến và rất ưa thích.

– Rubik mang đến nhiều giờ phút giải trí bổ ích dành cho người chơi.

– Nâng cao khả năng tư duy của trẻ, giúp trí não của bé được phát triển tốt hơn nhờ vào quá trình suy nghĩ và tìm ra cách chơi.

– Rubik là một món đồ chơi rất khó chơi vì đòi hỏi độ tư duy cao nên đòi hỏi người chơi phải cực kì thông minh.

– Rubik rèn luyện được sự nhanh nhạy của đôi tay, giúp bé phát triển khả năng suy đoán và sáng tạo của mình.

Vì là một đồ chơi giáo dục khó nên bạn chỉ có thể cho con bạn chơi khi con bạn đã lớn, khi trẻ lên 8, bố mẹ có thể mua cho bé đồ chơi Rubik để bé chơi. Hoặc  khi còn nhỏ tuổi, mẹ có thể dùng Rubik để bé học hỏi về màu sắc, hình khối mà các khối Rubik mang lại.

Là một khối lập phương 6 mặt đơn giản, họa tiết và màu sắc khác nhau nhưng cách chơi lại không hề đơn giản. Khi các khối vuông nhỏ bị xáo trộn, trẻ phải tìm cách làm sao cho chúng được sắp xếp về chung một mặt. Cần phải có thời gian và khả năng tư duy cao của người chơi thì mới có thể chinh phục trò chơi, Đồ chơi trẻ em 1 tuổi Rubik bé không thể chơi được nhé các mẹ

Hãy mua cho trẻ một khối Rubik phù hợp thay vì các đồ chơi công nghệ bạn nhé!

Xem thêm: Mẹo nuôi con không làm các mẹ vất vã